GIA ĐÌNH ĐÔNG NHẤT THẾ GIỚI


Trang mạng Mail Online ngày 19/02/2011 đăng bài viết và hình ảnh về một gia đình đông nhất thế giới. Một người đàn ông có 39 vợ, 94 con, 14 con dâu và 33 cháu. Tất cả sống chung trong một ngôi nhà lớn 4 tầng có 100 phòng giữa vùng gò đồi ở làng Baktawang, bang Mizoram, Ấn Độ.Hình 1: Toàn bộ gia đình của Ziona có 181 nhân khẩu.

 Hình 2: Tòa nhà 100 phòng của Ziona trông giống như một khách sạn, là tòa nhà lớn nhất trong làng.


Ziona nói: “Tôi cảm thấy mình là đứa con đặc biệt của Chúa. Chúa giao cho tôi chăm sóc quá nhiều người. Tôi là người đàn ông may mắn có 39 bà vợ và làm chủ một gia đình đông nhất thế giới.”


Để quản lý gia đình đông đúc này, Ziona đã áp dụng luật pháp nghiêm ngặt như trong quân đội. Bà vợ lớn chỉ huy các bà vợ nhỏ làm việc nhà như vệ sinh, bếp núc. Một bữa ăn cần 30 con gà, 60 kg khoai và 100 kg gạo.


Hình 3: Các bà vợ của Ziona đang chuẩn bị thực phẩm cho một bữa ăn.


Ziona đứng đầu một giáo phái cho phép đàn ông lấy bao nhiêu vợ cũng được.Vào giai đoạn sung sức nhất, Ziona cưới 10 bà vợ trong một năm. Ông ta ở riêng trong một phòng có gường đôi, còn các bà vợ thì ở chung trong một phòng lớn. Bà vợ trẻ nhất ngủ gần phòng ông, các bà khác càng cao tuổi hơn càng ngủ xa hơn. Các bà thay phiên nhau vào chung phòng với ông.Hình 4: Ziona Chana và 39 bà vợ.


Hình 5: Phòng ngủ chung


Rinkmini, bà vợ 35 tuổi của ông nói chồng bà là người quan trọng nhất trong gia đình và là người đẹp trai nhất làng. Một bà vợ khác, Huntharnghanki, nói gia đình của bà sống rất hòa thuận dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau. Một người con trai của Ziona nói cha của anh muốn chăm sóc những phụ nữ nghèo trong làng bằng cách cưới họ làm vợ.


Giáo phái của Ziona Chana có 400 tín đồ và để mở rộng giáo phái, ông dự định sang Mỹ để cưới thêm vợ nữa.


Tin và hình ảnh từ trang http://www.dailymail.co.uk
Nguyễn Khắc Phước chuyển ngữ.

One Response to GIA ĐÌNH ĐÔNG NHẤT THẾ GIỚI

  1. Dạ Vũ says:

    Nhìn thì đúng là kinh ngạc trước độ đông của gia đình này, nhưng mình quả thật rất có ác cảm với chế độ đa thê. Kể cả là cưới để giúp đỡ cũng vậy.

    Nếu giáo phái của ông này mà có ở Việt Nam thì chắc đại loạn mất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: