Tranh của họa sĩ DONNA DONGHONG ZHANG


Tranh của họa sĩ DONNA DONGHONG ZHANG


DONNA DONGHONG ZHANG sinh năm 1958 ở tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc. Từ bé, cô rất thích nghệ thuật, và kể lại rằng cô thường tinh nghịch vẽ tặng bạn bè những thứ chúng ao ước như đôi giày mới hoặc đồ chơi. Sau đó, cô tiếp tục theo học nghệ thuật trong khoảng 13 năm, am hiểu và thành thạo các kỹ thuật khắc axit


Donna theo học ngành giáo dục nghệ thuật, đầu tiên tại một viện nghiên cứu ở Trung Quốc trong những năm 1980, và trong những năm l990 tại Đại học Saitama, Nhật Bản, nơi cô nhận bằng Thạc sĩ mỹ thuật.

Năm 1999 là quan trọng đối với Donna. Cô đi cùng với một nhóm nhỏ đến một khu vực xa xôi của Tây Tạng trên một chuyến du lịch sinh thái với mục tiêu là để bảo tồn môi trường sống của một loài khỉ đang bị đe dọa. Khi ở Tây Tạng, cô đã có dịp tiếp xúc với người dân bản địa và ngay lập tức bị mê hoặc bởi sức mạnh, nhân phẩm, và tính tình cỡi mở của họ. Cô cảm động sâu sắc vì được tiếp đón nồng hậu và gần gũi, tương phản rõ rệt với tính e dè, hoài nghi, tiêu biểu cho nền văn hóa đô thị. Chuyến đi năm 1999 và hai chuyến đi xa hơn trong năm 2001 và 2002 tạo nguồn cảm hứng cho những tác phẩm vẽ chân dung trong thời gian gần đây của Donna, phản ánh vẻ đẹp sâu sắc và niềm lạc quan yêu đời mà cô nhìn thấy trên gương mặt của các đối tượng. Donna nói:”Quần áo của họ không được sạch sẽ, nhưng trái tim của họ thì tinh khiết.”

Nguồn: artodyssey1.blogspot.com

Nguồn: artodyssey1.blogspot.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s