SOCOTRA: ĐẢO KỲ LẠSocotra là một quần đảo nhỏ của Yemen gồm bốn hòn đảo lớn và nhiều đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương ngoài khơi vùng Sừng Châu Phi, khoảng 350 km về phía nam của bán đảo Ả Rập.Socotra là một trong những địa hình bị cô lập nhất trên trái đất có nguồn gốc lục địa ( Các nhà địa chất học cho rằng nó đã tách ra khỏi đại lục cách đây hàng triệu năm năm).


Địa hinh của quần đảo này bao gồm những đồng bằng hẹp ven biển, một cao nguyên đá vôi có nhiều hang động, và những ngọn núi cao 1.525 mét trên mực nước biển.


Giống như quần đảo Galapagos, quần đảo này có hơn 700 loài động thực vật cực kỳ quý hiếm, 1 / 3 trong số đó là loài đặc hữu, tức là không tìm thấy ở nơi nào khác trên Trái đất.Khí hậu khắc nghiệt, nóng và khô, nhưng cuộc sống thực vật phát triển mạnh.


Phía trước dãy núi Skund trên đảo Socotra, có một cây Máu Rồng (Dragon Blood Tree – Dracaena cinnabari). Cây này có tên như vậy bởi khi cây bị cắt, vết thương tiết chất lỏng màu đỏ sậm.


Nhánh cây tỏa ra trông giống một diã bay; cả cái cây trông giống cái nấm.


Có một loài cây trông giống cây sứ nhưng được gọi là Hoa hồng Sa mạc (the Desert Rose -adenium obesium), có gốc hình thù như chân voi.


Những nhà chơi cây kiểng xứ ta thấy loài cây này chắc thèm rỏ dãi bởi nếu mang nó về chắc kiếm được tiền tỷ. Chỉ có điều người ta nghiêm cấm khách du lịch mang đi bất cứ thứ gì, kể cả hạt giống, và nếu mang về được, e rằng nó không hợp với khí hậu và thổ nhưỡng xứ mình.

    5668743_f496

One Response to SOCOTRA: ĐẢO KỲ LẠ

  1. Quỳnh says:

    Nhìn đẹp quá! Mang được về nhà kiếm vài tỷ chơi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s