Chuyện cổ tích về một bộ tộc làm nhà trên câyNgày xửa ngày xưa trong một cánh rừng già trên một hòn đảo ở xứ Nam Dương có bốn anh em. Cuộc sống theo lối săn bắn hái lượm của họ tuy rất khó khăn nhưng họ cũng có đủ ăn qua ngày. Họ làm chủ khu rừng và chưa bao giờ có một bộ tộc nào dám đến xâm phạm.


Một ngày nọ, cuộc sống hòa bình của họ bị đảo lộn vì một đàn cọp hung dữ đột nhiên xuất hiện không biết từ đâu. Chúng săn bắt những con thú vốn là thực phẩm hằng ngày thường ngày của bốn anh em. Chúng còn leo lên nhà sàn, tấn công người nhà và vật nuôi của họ.


Người anh cả vốn là một người can đảm và dũng mãnh trực tiếp chiến đấu với đàn cọp và bị chúng xé xác. Người anh thứ hai vốn mưu trí hơn, nghĩ ra cách bẩy cọp bằng cách đào những hầm thật sâu và ngụy trang bằng lá khô. Đàn cọp vốn tinh khôn đã đánh hơi biết nguy hiểm và tránh xa các hầm bẩy nên không con nào bị sập. Trái lại, chính ngươì anh thứ hai bị chết vì bị rớt xuống một trong những cái hầm của mình vì có quá nhiều hầm nên anh không nhớ hết. Người anh thứ ba sợ quá bèn bỏ xuống đồng bằng sinh sống. Sau một thời gian không quen với cuộc sống miền xuôi và quá nhớ rừng nên anh ta bị ốm mà chết. Biết chỉ còn người em út nên đàn cọp đến tấn công. Không biết chạy đâu cho thoát, anh ta phải leo lêm một cây cao, dùng cung tên bắn xuống. Đàn cọp gầm rú muốn ăn thịt anh ta nhưng chúng không thể trèo lên cây cao. Một vài con bị thương vì trúng tên của anh. Những khác sợ hãi bỏ đi.

Nhận thấy rằng cọp tuy hung dử nhưng không biết trèo cây, người em thứ tư quyết định làm nhà ở trên cây cao, làm cầu bắc từ cây nọ sang cây kia để đi kiếm ăn. Cọp trong rừng thì nhiều và hung dử, không thể giết hết, nên đành chung sống với chúng. Và thế là dần dà hình thành một bộ tộc làm nhà trên cây từ đó đến nay.

Trên đây chỉ là chuyện cổ tích do người già tưởng tượng ra để kể cho con cháu nghe mà thôi.

NGƯỜI BỊA CHUYỆN: NG.KHẮC PHƯỚC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s