Tranh ép hoa lá của Rebekah SmithCám ơn thượng đế sinh ra loài người lại còn tặng cho chúng ta vô số loài hoa với muôn màu muôn sắc để chúng ta trồng trọt, chăm chút, nhìn ngắm mãi mê
, ép vào vở để tặng người yêu, tưởng tượng ra truyền thuyết, gán cho hoa những ý nghĩa, viết tản mạn, làm thơ…

Hồn anh như hoa cỏ may
Một chiều cả gió bám đầy áo em
(Nguyễn Bính)

Thượng đế dường như quá rộng lượng, hào phóng và mát tay nên bất cứ nơi đâu trên trái đất (kể cả trên sa mạc) cũng đều có hoa, vừa phong phú về màu sắc và đa dạng về kiểu dáng, hầu hết đều xinh đẹp, quyến rủ, thơm tho … mà một đời người không bao giờ được nhìn ngắm hết.

Thế nhưng đời hoa thì chóng tàn và không phải mùa nào cũng có, không phải dễ dàng trồng bất cứ nơi đâu. May thay có những người yêu hoa đã tìm ra những cách ép hoa để giữ chúng được lâu hơn, đặc biệt là với trí tưởng tượng phong phú và kỹ năng phối trí màu sắc của nghệ thuật hội họa, họ không chỉ sử dụng cánh hoa mà còn dùng lá, võ cây, hạt… khéo léo biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nhân dịp hội nghị của Hội Ép Hoa Thế giới (World Wide Pressed Flower Guild) sẽ tổ chức từ 28 tháng 8 đến 01 tháng 11, 2010 tại Trung Quốc, chúng tôi xin giới thiệu một số tác phẩm của Rebekah Smith, một trong những sáng lập viên của hội WWPFG.

Rebekah Smith từ hơn 10 năm nay đã say mê nghề ép hoa và đã sáng tác nhiều tranh ép hoa có giá trị nghệ thuật cao. Chị đã được giải thưởng của Hội Ép Hoa Thế giới, được Thị trưởng thành phố Kingsland, Georgia vinh danh về những cống hiến xuất sắc của chị cho nghệ thuật.

Rebekah Smith hiện đang sống tại thành phố Bear Creek, North Carolina, Hoa Kỳ cùng với con gái và chồng là một nhạc sĩ chuyên chơi nhạc blue bằng đàn ghi ta.

Logo của Hội Ép Hoa Thế Giới

Nguồn: http://www.flowerox.com

BÀI LIÊN QUAN:

HỘI ÉP HOA THẾ GIỚI – TRANG HỘI VIÊN

MẪU THIỆP TRANG TRÍ BẰNG HOA ÉP

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: